Photography

Giuse Chu Trắc Triệu

February 10, 1927 ~ July 7, 2020 (age 93)

Tribute


Sơ Lược Tiểu Sử Ông Chu Trắc Triệu

Ông Triệu sinh ngày 10 tháng 2 năm 1927 tại làng Thụy Phương (làng Chèm), huyện Từ Liêm, Hà Nội. Ông là con trai duy nhất trong gia đình, cuộc đời trải qua nhiều cam go, khổ cực. Mồ côi cha từ bé, ông sống trong sự thiếu vắng tình thương và dạy dỗ của cha, chỉ còn trông nhờ vào sự săn sóc của mẹ. Phần lớn ông nhận được sự dạy dỗ, chỉ bảo của người chú là ông Chử Trắc Ninh.

Ông Triệu đã trưởng thành nên người, chăm chỉ học tập, và luôn hiếu thảo với mẹ già. Năm 1945, với 18 tuổi đời, vào chiến khu tham gia kháng chiến chống Pháp suốt 6 năm. Năm 1951 ông lập gia đình với Bà Kim Yến người làng Đoan Hùng, Phú Thọ, và hồi hương về Hà Nội đoàn tụ với mẹ. Ông gia nhập quân đội Pháp. Sau Hiêp Định Geneve năm 1954, ông đưa Mẹ, vợ và con đầu lòng Kim Khánh di cư vào miền Nam. Sau đó sát nhập vào quân đội Việt Nam Cộng Hòa, ngành Quân Tiếp Vụ. Ông đã di chuyển gia đình qua nhiều nơi từ Qui Nhơn, Quảng Trị và Đà Nẵng, cuối cùng định cư tại Sài gòn năm 1963. Theo năm tháng, lần lượt các con Dung, Thoa, Tuấn, Tú, Toản, Tấn, Phụng và Thái ra đời. Dù phải thay đổi chỗ ở nhiều lần nhưng ông Triệu vẫn luôn tận tâm, thương yêu, dạy dỗ nuôi nấng các con, ăn học thành tài.

Biến cố 1975 lại một lần nữa đẩy cuộc đời của ông Triệu qua nhiều cam go, lo lắng vất vả. Với tinh thần vượt khó, tính tình hiền lành, khiêm nhường ông tiếp tục làm việc lo cho gia đình. Năm 1987 ông đau buồn thương tiếc sự ra đi đột ngột của bà Kim Yến nhưng vẫn giữ vững tinh thần, vượt qua nỗi đau tiếp tục chăm sóc mẹ già và các con. Cuối năm 1991, ông Triệu tái hôn với bà Thanh Mai. Năm 1992 ông qua Mỹ cùng với bà Thanh Mai và con gái Kim Phụng do con gái Kim Dung bảo lãnh. Ông định cư tại San Jose từ đó đến nay.

Ông Triệu rất yêu thơ và sáng tác nhiều tập thơ về gia đình và nhân sinh quan, đề tặng bạn bè, thân hữu, vợ và các con. Những bài thơ đậm nét yêu thương, hoài niệm quê hương và gia đình, con cháu. Ông hát hay và rất thích nhạc tiền chiến. Ông sống hiền lành giản dị chân thật chan hòa với mọi người, yêu thương chăm sóc gia đình, luôn là nhịp cầu nối kết giữa các con cháu. Ông là tấm gương trông cậy nơi Chúa, đầy lòng nhân ái, vị tha, khiêm nhường và bao dung.

Ngày 7 tháng Bảy năm 2020, ông đã được Chúa gọi về. Sự ra đi của ông để lại niềm thương tiếc khôn nguôi trong lòng các con, cháu, chắt nội ngoại, cùng họ hàng và thân hữu xa gần.


Acknowledgements

The family of the late Giuse Chu Trac Trieu
wishes to express its sincere thanks to all of you
for your thoughts, visits, prayers
and all other acts of kindness extended to us
during this time of bereavement.
May God bless and keep you safe and sound!


      Cảm Tạ

Trong tâm tình cảm mến, toàn thể tang gia chúng tôi chân thành cảm tạ và tri ân quý Cha, thân bằng quyến thuộc, bạn hữu xa gần đã đến thăm viếng, cầu nguyện cho ông Chu Trắc Triệu và tiễn đưa linh cữu người thân yêu của chúng tôi về an nghỉ trong cuộc sống vĩnh hằng.

Cám ơn các bác sĩ, y tá và nhân viên đã chăm lo Ba của chúng tôi trong những ngày cư ngụ tại Mission De La Casa. Gia đình cũng ghi ơn anh Trúc Diệp đã tận tụy, thương yêu săn sóc ông suốt tám năm qua.

Xin Thiên Chúa chúc lành và tuôn đổ hồng ân trên toàn thể quý vị.
Tang gia đồng bái tạ.


To send flowers to the family or plant a tree in memory of Giuse Chu Trắc Triệu, please visit our floral store.


Services

Service
Thursday
July 16, 2020

9:00 AM
Darling & Fischer Garden Chapel
471 E. Santa Clara Street
San Jose, CA 95112

Cemetery

St Franis Of Assisi Church
5111 San Felipe Rd
San Jose, CA 95135

© 2021 Darling & Fischer Garden Chapel. All Rights Reserved. | Terms of Service | Privacy Policy | Do Not Sell My Personal Information